ในโลกดิจิทัลที่ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว ลูกค้าคาดหวังความสะดวกสบาย การให้บริการเฉพาะบุคคล (Personalization) และความสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะใช้ช่องทางใดก็ตาม ธุรกิจที่เข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริงจะรู้ข้อหนึ่ง นั่นคือประสบการณ์แบบ Omnichannel ที่ไร้รอยต่อไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป แต่เป็นสิ่งจำเป็น
Demeter ICT ในฐานะหนึ่งในพาร์ทเนอร์ Zendesk ที่มีประสบการณ์มากที่สุดในด้าน Sunshine Conversations เราช่วยธุรกิจต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อ สร้างปฏิสัมพันธ์ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ทั้งหมดนี้อยู่ภายในวงจรระบบของ Zendesk ที่รวมเป็นหนึ่งเดียว
ความท้าทาย: ช่องทางที่ไม่เชื่อมต่อ ประสบการณ์ลูกค้าขาดตอน
ธุรกิจจำนวนมากยังคงจัดการการมีส่วนร่วมของลูกค้าผ่านช่องทางที่แยกจากกัน ตัวอย่างเช่น
- ทีมขายใช้หมายเลข WhatsApp หมายเลขหนึ่ง
- ฝ่ายการตลาดใช้หมายเลขอื่น
- ฝ่ายบริการลูกค้าใช้ Web Chat หรือ Facebook Messenger
วิธีการที่แตกแยกนี้สร้างความสับสนและความติดขัด ลูกค้าไม่ชอบการพูดซ้ำ สลับแอป หรือถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยัง “หมายเลขอื่น” สิ่งเหล่านี้ทำลายความไว้วางใจและทำลายประสบการณ์ของลูกค้า
แม้ Zendesk จะเป็นระบบบริการลูกค้าที่แข็งแกร่งมาก แต่ก็ยังมีข้อจำกัดบางอย่างอยู่ โดยเฉพาะเรื่องการส่งข้อความออก (Outbound) เมื่อทิกเก็ต (Ticket) ถูกปิดแล้ว Zendesk จะไม่สามารถส่งข้อความออกไปหาลูกค้าได้ง่าย ๆ
ซึ่งหมายความว่าทีมการตลาดไม่สามารถใช้ Zendesk ส่งโปรโมชันหรือข้อความติดตามผลได้ หรือการแจ้งสถานะการจัดส่งแบบอัตโนมัติ อาจต้องใช้ระบบอื่นมาช่วยเสริม
แล้วถ้าลูกค้าทักเข้ามาที่ทีมซัพพอร์ต แต่จริง ๆ ต้องการคุยกับทีมขายล่ะ?
หรือหากกรณีนี้จำเป็นต้องส่งต่อให้คนที่อยู่นอกระบบ Zendesk เช่น เซลส์ภายนอก หรือพาร์ทเนอร์บุคคลที่สาม?
นี่คือความท้าทายในโลกจริง ที่หลายธุรกิจซึ่งกำลังเติบโตต้องเจอเป็นประจำทุกวัน
Sunshine Conversations ตัวเปลี่ยนที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น
นี่คือจุดที่ Sunshine Conversations ซึ่งรวมอยู่ในแพ็กเกจ Zendesk Suite Professional ขึ้นไป เข้ามามีบทบาทสำคัญ
Sunshine Conversations คือแพลตฟอร์มการส่งข้อความที่ทรงพลังของ Zendesk ที่ช่วยเชื่อมต่อบทสนทนาจากทุกช่องทางของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, LINE, Messenger, Instagram, เว็บแชท, แอปมือถือ และอื่น ๆ ให้รวมเป็นบทสนทนาต่อเนื่องเพียงเส้นเดียว
ด้วย Sunshine Conversations คุณจะสามารถ
- รวมทุกการสนทนาไว้ในอินเทอร์เฟซเดียว
- โอนแชทระหว่างทีมซัพพอร์ต ขาย การตลาดได้อย่างราบรื่น แม้จะอยู่คนละระบบ
- สร้างการสนทนาแบบหลายฝ่าย (เช่น ลูกค้า + เจ้าหน้าที่ + พาร์ทเนอร์ภายนอก อยู่ในแชทเดียวกัน)
- ส่งข้อความแบบเชิงรุก เช่น แจ้งสถานะจัดส่ง หรือแคมเปญการตลาด
- ผสานบอทหรือระบบ AI ที่คุณใช้อยู่ได้ แม้จะไม่ได้ใช้ Zendesk AI ก็ตาม
ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์ลูกค้าที่ลื่นไหล ไร้รอยต่อ ทุกคนเห็นข้อมูลชุดเดียวกัน เข้าใจตรงกัน แบบเรียลไทม์และต่อเนื่องครบวงจร
ทำไมต้อง Demeter ICT?
แม้ Sunshine Conversations จะทรงพลัง แต่การเชื่อมต่อระบบทั้งหมดให้ราบรื่นนั้นต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางเทคนิค และนี่คือจุดที่ Demeter ICT แตกต่างออกไป
ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรด้านการติดตั้ง Zendesk ชั้นนำของเอเชีย เราได้ช่วยธุรกิจนับร้อยออกแบบและติดตั้ง Sunshine Conversations ให้ทำงานได้รวดเร็ว สะอาด และชาญฉลาดยิ่งขึ้น
และอาวุธลับของเราก็คือ CXBOX HUB ตัวช่วยเร่งการเชื่อมต่อระบบ (Integration Accelerator) ที่พัฒนาโดย Demeter ICT
ด้วย CXBOX HUB คุณจะสามารถ
- เชื่อมต่อ WhatsApp, LINE, Messenger และช่องทางอื่น ๆ เข้ากับ Zendesk
- ซิงก์ข้อมูลลูกค้ากับ CRM หรือแพลตฟอร์ม e-commerce
- โอนแชทอัตโนมัติระหว่างแผนกและระบบต่าง ๆ
- เชื่อมต่อบอท AI ของบุคคลที่สามได้ง่าย
- ทำทุกอย่างนี้ เสร็จภายใน 1 สัปดาห์
ไม่ต้องเจอปัญหาโค้ดซับซ้อน ไม่ต้องตั้งค่ายุ่งยาก และไม่ต้องสลับเครื่องมือหลายตัวอีกต่อไป
ทำให้ Zendesk ของคุณเป็น Omnichannel อย่างแท้จริง
ด้วย Sunshine Conversations + CXBOX HUB ธุรกิจของคุณจะได้ประโยชน์ดังนี้
- รวมทุกบทสนทนาไว้ในเส้นเดียวต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกจุดติดต่อ
- ทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ระหว่างแผนกภายในและทีมภายนอก
- สื่อสารกับลูกค้าเชิงรุกและชาญฉลาด
- ประสบการณ์ที่ลื่นไหลและเชื่อมต่อกันมากขึ้น ทั้งสำหรับลูกค้าและทีมงานของคุณ
มาร่วมนิยามประสบการณ์ลูกค้าใหม่ด้วยกันกับเรา
หากคุณใช้งาน Zendesk อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้ศักยภาพเต็มรูปแบบของ Sunshine Conversations ตอนนี้คือเวลาที่เหมาะสม
Demeter ICT พร้อมให้คำปรึกษา ติดตั้ง และปรับแต่ง Sunshine Conversations ให้เส้นทางลูกค้าของคุณไร้รอยต่อ มีประสิทธิภาพ และสร้างความประทับใจ
ติดต่อเราวันนี้ สำรวจวิธีให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในแบบ Omnichannel ได้อย่างแท้จริง ด้วย Zendesk Sunshine Conversations + CXBOX HUB ทั้งหมดนี้ เสร็จภายใน 1 สัปดาห์เท่านั้น
Writer
Prim Panyanutarak
ซอฟต์แวร์เพื่อการบริการ ขาย และเชื่อมต่อข้อมูลสำหรับทุกธุรกิจ
บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - Your Business Transformation Partner
ผู้ให้บริการ Zendesk ระดับ Premier Partner ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ
LINE : @dmit